• slider
  • slider
  • slider

​Những dấu hiệu của bệnh suy gan

Không phải lúc nào các vấn đề về gan cũng có biểu hiện rõ ràng và dễ phát hiện.Gan của bạn không chỉ hoạt động như một bộ lọc cho máu nhưng còn sản sinh hormon, dự trữ năng lượng và tạo nên các hợp chất cho phép ruột tiêu hóa thức ăn. Đó chỉ là một ít trong số những nhiệm vụ thiết yếu của gan.
Nếu như coi vai trò chung của gan là giúp cho bạn khỏe mạnh thì bạn có thể sẽ nghĩ chỉ một vấn đề nhỏ với gan cũng sẽ dễ dàng phát hiện. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Chẳng hạn, bệnh viêm gan C từng được gọi là ‘dịch bệnh thầm lặng’ vì nhiều người mắc bệnh mà không biết. Vảo thời điểm bạn có dấu hiệu hoặc triệu chứng của vấn đề về gan – cho dù là do viêm gan, gan nhiễm mỡ hoặc các vấn đề khác – có khả năng gan đã dần dần bị xơ bên trong.

Xơ gan là tên của tình trạng gan bị hủy hoại nghiêm trọng dẫn đến bệnh mãn tính hoặc tổn thương. Bạn sẽ gặp rắc rối một khi mắc phải tình trạng này. Bệnh nhân bị xơ gan có nguy cơ đáng kế đối với ung thư gan và thậm chí cần phải phẫu thuật ghép gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ - thường đi kèm với béo phì – là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề về gan. Một số báo cáo ước tính có đến 25 triệu người bị gan nhiễm mỡ. Những dạng khác nhau của viêm gan, cũng như uống rượu bia quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân phổ biến của các vấn đề về gan.
​Những dấu hiệu của bệnh suy gan dự trữ năng lượng và tạo nên các hợp chất cho phép ruột tiêu hóa thức ăn. Đó chỉ là một ít trong số những nhiệm vụ thiết yếu của gan.
Uống rượu bia vừa phải, tuần thủ chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục nhiều là những phương pháp tốt nhất chống lại các vấn đề về gan. Bạn cũng nên thường xuyên đến khám bác sĩ.

Đau bụng.

Cảm thấy đau, sưng hoặc những góc phía trên bên phải của bụng là một dấu hiệu về gan có thể nghiêm trọng. Trong khi gan kéo dài gần hết khoang bụng, nó có hình giống cái nêm, chiều rộng hơn nằm về phía bên phải của bạn. Nếu gan bị hư tổn hoặc viêm, bạn sẽ cảm thấy đau vùng đó.  

Vàng mắt hoặc vàng da.

Khi cơ thể phá hủy tế bào máu cũ, một trọng những chất sản sinh ra là hợp chất màu vàng gọi là "bilirubin." Trong khi gan khỏe mạnh không có vấn đề gì trong việc loại thải bilirubin, gan bị bệnh cho phép bilirubin tích tụ trong máu, khiến da và mắt bạn màu vàng. Nước tiểu sẫm và phân nhạt màu cũng là dấu hiệu liên quan đến tình trạng này.

Đau khớp.

Đau khớp giống như viêm khớp, buồn nôn, nôn, mệt mỏi và chán ăn là những triệu chứng có liên quan đến nhau và liên quan đến bệnh gan-cụ thể là viêm gan tự miễn. Viêm gan tự miễn là tình trạng hệ miễn dịch tấn công sai vào tế bào và mô gan. Bệnh này xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Vết trên da.

Vì gan không thải độc máu tốt nên bạn có vấn đề về đông máu gần bề mặt da. Những vấn đề này gây ra “dấu sao mạch”, vết bầm tím trên da giống hình con nhện hoặc hoa thị. Vết này xuất hiện nhiều trên ngực và thân.

Nhầm lẫn.

Gan bị bệnh cho phép đồng tích tụ quá nhiều trong máu và não, dẫn tới nhầm lẫn giống triệu chứng bệnh Alzheimer. Loại nhầm lẫn này liên quan đến bệnh gan giai đoạn muộn, hiếm khi là triệu chứng đầu tiên (hay duy nhất) gặp phải khi gan có vấn đề.

Các bộ phận trên cơ thể to nhỏ không đều.

Vòng bụng ngoại cỡ hoặc mắt cá chân sưng tấy trong khi chân tay gầy và yếu có thể do mất cân bằng dịch trong cơ thể do bệnh gan. Tình trạng này cũng có thể xảy ra ở trên vùng má và xun quanh thái dương. Tuy nhiên, đây là những triệu chứng của bệnh gan ở giai đoạn cuối – không dễ phát hiện ngay khi gan có vấn đề. http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu