• slider
  • slider
  • slider

​Nguyên nhân dẫn đến thận hư

Thận hư là hội chứng rối loạn thận dẫn đến tình trạng protein trong nước tiểu ngày càng tăng. Thân hư thường gây ra do các tổn thương tại những cụm mạch máu nhỏ ở thận, trong tiểu cầu thận và bộ phận dịch dư thừa hay chất thải từ máu. Khi thận hư, thận không thể thực hiện đầy đủ các chức năng hoặc làm suy giảm các chức năng của thận nên protein trong máu sẽ bị thất thoát ra ngoài qua đường nước tiểu và ngược lại dẫn, dẫn đến tình trạng phù ở người bệnh.
​Nguyên nhân dẫn đến thận hư  Khi thận hư, thận không thể thực hiện đầy đủ các chức năng hoặc làm suy giảm các chức năng của thận

Nguyên nhân dẫn đến thận hư là gì.

Thận hư là một trong những dấu hiệu cảnh bảo về tình trạng suy giảm các chức năng của thận và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Vậy nguyên nhân thận hư là do đâu.

Những tiểu cầu đóng vai trò lọc máu lúc đi qua thận sẽ làm nhiệm vụ tách các chất mà cơ thể cần. Khi tiểu cầu bị hư hỏng, khi đó protein trong máu bị rời ra khỏi cơ thể dẫn đến hội chứng thận hư.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa tphcm, có rất nhiều bệnh và nhiều yếu tố khác nhau gây ra hội chứng thận hư như:

Thận hư do đái tháo đường: Đái thái đường là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hội chứng thận hư, tổn thương phổ biến nhất là xơ hóa cầu thận lan tỏa. Nếu lượng đường trong máu cao có thể phá hủy những mạch máu của cầu thận dẫn đến bệnh thận. Quá trình thận tổn thương diễn ra từ từ trong nhiều năm.

Thận hư do thoái hóa dạng tinh bột: Thoái hóa dạng tinh bột là bệnh có sự lắng đọng chất dạng tinh bột protein xơ ở ngoại bào của một hoặc nhiều cơ quan. Bệnh nguyên phát hay thứ phát sau khi viêm, đa u tuỷ xương, hoặc các căn bệnh ác tính. Bệnh gây protein niệu không tương xứng với mức độ lan rộng tổn thương ở thận. Thận to ra do sự lắng đọng của các chất dạng tinh bột, cầu thận chứa đầy chất lắng đọng.

Thận hư do lupus ban đỏ hệ thống: Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn toàn thân mà tổn thương thận thương hay gặp. Bệnh nhân cần xét nghiệm nước tiểu thường xuyên để phát hiện tiểu máu và protein niệu. Điều trị cần phải dùng corticoid là chủ yếu.

Triệu chứng điển hình khi bị thận hư:

Phù : Là triệu chứng lâm sàng khá phổ biến ở nhiều trường hợp, người bị thận hư thường có triệu chứng phù toàn thân, quanh mắt, chân, đặc biệt là bàn chân và mắt cá chân, bụng căng phù, phù mặt.

Tiểu ít, nước tiểu có bọt

Tăng cân do ứ nước

Chán ăn, cảm thấy mệt mỏi

Cao huyết áp

Nếu không may bạn mắc phải hội chứng thận hư thì nên chủ động đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc về hội chứng thận hư, bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc trực tiếp đến phòng khám đa khoa tphcm để được tư vấn, hỗ trợ điều trị tốt nhất từ các chuyên gia bác sĩ. http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu