• slider
  • slider
  • slider

Không muốn con bị viêm amidan cấp tính phải làm 3 điều sau

Viêm amidan cấp tính là bệnh thường xuyên gặp ở trẻ em. Bệnh có thể thường xuyên tái phát hay đột ngột tìm đến tùy vào các phòng và điều trị bệnh của gia đình. Để có phương án tốt nhất trong việc điều trị viêm amidan cho con, mẹ nên ghi nhớ những điều sau đây.
Không muốn con bị viêm amidan cấp tính phải làm 3 điều sau Để có phương án tốt nhất trong việc điều trị viêm amidan cho con, mẹ nên ghi nhớ những điều sau đây.

Dấu hiệu của viêm amidan cấp tính ở trẻ.

Khi mẹ thấy những dấu hiệu như vùng amidan bị sưng đau và rát xuất hiện chứng tỏ lúc này viêm đang làm cản trở đường thở của con. Trẻ còn có cảm giác đau, tấy vùng họng có thể do viêm họng gây sốt đang ảnh hưởng đến trẻ. Amidan sưng tấy đỏ, bên trên bề mặt amidan có một lớp màu trắng hay vàng đi đại tiện ra máu cục, xuất hiện vết loét to ở họng gây ra cảm giác đau đớn. Trẻ có thể bị khản giọng hoặc mất khả năng nói tạm thời. Ngoài ra cảm giác đau đầu, nhai nuốt thức ăn khó khăn khiến con cảm thấy chán ăn và quấy khóc. Những dấu hiệu như  sốt, miệng có mùi hôi khó chịu, tuyến nước bọt ở cổ và hàm bị sưng, thi thoảng có dấu hiệu buồn nôn, nôn mửa hay đau bụng cũng là dấu hiệu của viêm amidan gia đình cần biết để phát hiện bệnh cho con.

Súc miệng thường xuyên cho trẻ.

Do cấu trúc của amidan là nhiều hốc cạnh do đó đây cũng là nơi cư trú và phát triển của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, mẹ không nên bỏ qua vấn đề súc miệng thường xuyên để làm sạch amidan bảo vệ cơ thể cho con. Khi thấy trẻ có các triệu chứng của viêm amiđan, cần súc họng bằng nước súc miệng hoặc nước muối loãng ngay lập tức. Thực hiện việc này thường xuyên giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn trong miệng, nhờ thế có thể ngăn ngừa viêm amiđan.

Ứng phó với sự thay đổi của thời tiết.

Khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa thì việc giữ ấm vùng mũi họng cho trẻ bằng cách quàng khăn cổ và đeo tất tay đau hậu môn khi đi đại tiện, chân cho đủ ấm rất quan trọng. Vào thời tiết mùa hè nắng nóng không nên cho trẻ ngồi nhiều trong phòng điều hòa với nhiệt độ quá thấp. Nên tạo điều kiện để trẻ sống trong phòng kín gió, có nhiệt độ đủ ấm và thông thoáng.
Chế độ dinh dưỡng thực sự khoa học.
Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp trẻ có sức đề kháng tốt thì vi khuẩn rất khó có thể tấn công. Khi hệ miễn dịch bị suy yếu, nguy cơ bị viêm amiđan càng cao. Do đó, để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống viêm nhiễm, cần bổ sung nhiều vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày từ các loại trái cây như xoài, cam, rau quả khác là điều cần thiết cho con.

Lưu ý: Khi có tiền sử bị các bệnh hô hấp, không nên cho con ăn các thức ăn lấy trực tiếp ra từ tủ lạnh như trái cây, yaourt, kem đau rát hậu môn khi đại tiện,… Tuyệt đối không nên để trẻ ăn và uống thực phẩm chung với đá lạnh sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn.

cảnh-báoViêm amidan cấp nếu kéo dài dai dẳng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe cũng như học tập, sinh hoạt của con. Do vậy, khi mới phát hiện ra các dấu hiệu của viêm amidan, gia đình không nên chủ quan tự ý điều trị tại nhà mà cần đưa trẻ đến gặp ngay các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á để có thể có liệu pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu