• slider
  • slider
  • slider

​Dùng gừng tươi trị bệnh viêm đau họng

Những cơn đau họng bởi thời tiết thay đổi khiến cho chúng ta rất khó chịu. Thay vì phải nghĩ đến việc sử dụng thuốc, thì bạn có thể tham khảo cách chữa đau họng bằng gừng cũng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ tới cho bạn đấy.
​Dùng gừng tươi trị bệnh viêm đau họng thì bạn có thể tham khảo cách chữa đau họng bằng gừng cũng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ tới cho bạn đấy.

Tác dụng chữa bệnh của gừng tươi trị bệnh viêm đau họng.

Gừng không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày mà còn được Đông Y xem như là một vị thuốc. Theo như thống kê của nền y học, thì có đến 70% các bài thuốc ở trong Đông Y có thành phần là gừng.

Đông Y cho rằng gừng sẽ có tính ấm, tác dụng và trong các phế tỳ, vị dùng để cho chữa cho viêm họng và ho, đau rát họng, rất hiệu quả mà dân gian hay gọi với tên gọi khác đó là sinh khương.

Để có thể chữa đau họng bằng củ gừng, chúng ta sẽ có thể áp dụng một trong các phương pháp ở dưới đây:

Chữa đau họng bằng gừng và mật ong:

Gừng và mật ong là một sự phối hợp tuyệt vời để có thể chữa trị viêm họng.

Cách 1: Chọn lấy 1 nhánh gừng tươi, đem gọt vỏ rồi đập dập, cho ngâm với mật ong và ngậm ở trong miệng, nuốt từ từ. Bạn cũng có thể ép lấy nước gừng hòa cùng mật ong để ngậm trong miệng rồi nuốt chậm sẽ giúp cho cơn đau họng được giảm đi rõ rệt.

Cách 2: Lấy 10 gram vỏ gừng, 10 gram vỏ quýt, 10 gram vỏ chanh, 30 gram mật ong, 3 quả ô mai cho vào chén sứ nhưng đem chưng cách thủy. Khi chưng cách thủy xong có thể lấy nước chắt uống hàng ngày để chữa ho, trị viêm họng và đau họng rất hay.

Chữa đau họng bằng gừng và củ cải trắng.

Cách làm: Lấy củ cải trắng và gừng tươi đem giã nát với chút muối để ngậm, gừng sẽ giúp sát khuẩn với cổ họng và củ cải tráng làm dịu di các cơn đau họng kéo dài. Cách này không những chữa rát được đau họng mà còn có thể áp dụng được bệnh cảm mạo, ho hen cũng chữa được tốt.

Chữa đau họng bằng gừng và chanh, mật ong và nghệ:

Cách làm: Với chỉ 1 lát gừng tươi, 1 củ lá rẻ quạt, thì bạn có thể nhai gừng và rẻ quạt ở trong miệng rồi nuốt dần. Mỗi ngày thực hiện 2 lần sẽ có tác dụng trị đau họng cùng với sưng họng, khó nuốt, viêm họng. http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu