• slider
  • slider
  • slider

Dấu hiệu triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng cần nên biết

Đa phần người bệnh đều cho rằng các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng là triệu chứng tự phát và không thể chữa được. Tuy nhiên, các nghiên cứu y khoa khẳng định rằng, bạn hoàn toàn có thể chữa trị viêm mũi dị ứng nếu biết lựa chọn đúng thời điểm, phương pháp phù hợp với bản thân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng của căn bệnh này để có hướng xử lý thật sự hiệu quả nhé.
Dấu hiệu triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng cần nên biết Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng của căn bệnh này để có hướng xử lý thật sự hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng là gì.

Viêm mũi dị ứng là phản ứng thái quá của cơ thể với các tác nhân từ bên ngoài tác động đến đường hô hấp của người bệnh (cụ thể là mũi). Bệnh này được chia thành 3 thể chính đó là viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm mũi dị ứng nghề nghiệp và viêm mũi dị ứng quanh năm.

Đa số những người mắc phải viêm mũi dị ứng dưới 45 tuổi, hay gặp nhất ở độ tuổi 21-30. Theo những báo cáo về dịch tễ học, tỉ lệ mắc các bệnh dị ứng ở đường hô hấp chiếm khoảng 10-15% dân số trên Thế giới, trong đó,  Việt Nam chiếm khoảng 32 % trong các bệnh tai mũi họng.

Mỗi bệnh nhân lại có cơ địa dị ứng với các tác nhân riêng biệt. Điều này nghĩa là, có những người dường như không phản ứng với các tác nhân xung quanh nhưng những người khác lại phản ứng rất dữ dội.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Yếu tố di truyền: Đối với những người có bố hoặc mẹ bị viêm mũi dị ứng, hen suyễn, nội mề đay, dị ứng thuốc… và một số bệnh lý dị ứng khác có nguy cơ cao mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Yếu tố môi trường: Một số tác nhân dễ dàng len lỏi vào mũi và đường hô hấp của bệnh nhân có khả năng tác động vào niêm mạc mũi gây dị ứng, điển hình là phấn hoa, mạt, bụi…

Một số bệnh lý về mũi liên quan có thể là nguyên nhân viêm mũi dị ứng như cảm cúm, hen suyễn…

Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào.

Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thường được biểu hiện ra ngoài thông qua các triệu chứng như: http://benhviencatbaoquydau.net/

Hắt hơi: được coi là trieu chung benh viem mui di ung điển hình. Đa phần là những cơn hắt hơi đột ngột, liên tục, kéo dài trong nhiều phút và thường xuyên tái phát trong những đợt dị ứng.

Ngứa mũi: Đa phần bệnh nhân thường bị ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả vùng da ngoài cổ, da ống tai ngoài vô cùng khó chịu.

Chảy nước mũi: Chảy nước mũi là biểu hiện của viêm mũi dị ứng luôn đi kèm với hắt hơi. Nó khác với viêm xoang ở chỗ, người bệnh bị chảy nước mũi cả 2 bên và nước màu trong suốt, hoàn toàn không có mùi. Trong khi đó viêm xoang có thể chảy dịch vàng xanh, nặng sẽ có mùi hôi.

Tắc ngạt mũi: Niêm mạc mũi phù nề gây ngạt mũi, có trường hợp ngạt cả hai bên mũi. Do đó, người bệnh thường hay phải thở bằng miệng.

Đau đầu, mệt mỏi, giảm khả năng lao động chân tay, trí não. Có thể đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt và rối loạn vận mạch vùng mặt.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp phải các biểu hiện viêm mũi dị ứng như nặng vùng xoang quanh mũi và đau mặt, bị quầng mí mắt dưới, giảm khứu giác và vị giác.

Các chuyên gia tai mũi họng cho rằng, bản thân viêm mũi dị ứng không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không điều trị đúng cách, bệnh viêm mũi dị ứng dễ dàng gây ra các biến chứng lên thành mạch, thậm chí biến chứng nội sọ gây viêm màng não, viêm màng não… lúc ấy rất khó kiểm soát và có thể gây tử vong. Do đó, người bệnh cần phải nhanh chóng điều trị căn bệnh này, vừa giúp giảm thiểu mệt mỏi do triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng mang lại, vừa có thể hạn chế khả năng bộc phát biến chứng.

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Dùng thuốc kháng histamin, giải mẫn cảm liệu pháp… đều là những phương pháp truyền thống hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những biện pháp này hầu như không mang lại kết quả khả quan, chỉ có thể giải quyết triệu chứng chứ không thể điều trị bệnh tận gốc.

Do đó, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng đã sử dụng Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM để điều trị dứt diểm viêm mũi dị ứng ở 3 dạng: viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm mũi dị ứng nghề nghiệp và viêm mũi dị ứng quanh năm.

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới thông qua việc sử dụng kính nội soi mũi STORZ kết hợp với kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ giúp các bác sĩ có thể cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi nhằm làm giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamine.

Ưu điểm của liệu pháp này là:

An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Ngay khi phát hiện ra các biểu hiện, triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng, hãy nhanh chóng điều trị để khống chế bệnh không tiến triển thành các biến chứng nguy hiểm với sức khỏe. Đồng thời hãy hạn chế tiếp xúc với khói bụi và các dị nguyên lạ để hạn chế khả năng tái phát tối ưu.

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu