• slider
  • slider
  • slider

​Chữa trị bệnh viêm họng cấp ở trẻ em

Bệnh viêm họng cấp ở trẻ em là căn bệnh phổ biến của bệnh viêm họng thường gặp đặc biệt là lúc thời tiết thay đổi, độ ẩm không khí cao. Viêm họng cấp hình thành do vùng niêm mạc họng bị viêm do yếu tố virut, vi khuẩn tấn công gây bệnh. Trẻ em là đối tượng rất dễ bị mắc những căn bệnh thông thường này. Điều trị viêm hong cấp cho trẻ là điều thực sự cần thiết phải làm ngay khi trẻ bị viêm họng cấp.
Điều trị viêm hong cấp cho trẻ là điều thực sự cần thiết phải làm ngay khi trẻ bị viêm họng cấp.

Tại sao trẻ bị viêm họng cấp.

Do trẻ tự mắc bệnh : Cũng giống như người lớn, khi trái gió trở trời là lúc các căn bệnh về đường hô hấp gia tăng, đặc biệt là bệnh viêm họng cấp. Ở trẻ sức đề kháng còn yếu, mọi cơ quan trong cơ thể còn chưa đạt mức hoàn thiện nên rất dễ bị những loại virut, vi khuẩn gây bệnh tấn công đi đại tiện ra máu cục. Yếu tố khách quan do môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất, khói thuốc độc hại mà bé tiếp xúc phải cũng sẽ là tác nhân khiến trẻ bị viêm họng cấp.

Do trẻ bị lây bệnh : Trẻ rất đễ bị lây bệnh về đường hô hấp từ người khác nếu họ cũng đang bị bệnh liên quan đến đường hô hấp. Các loại virut, vi khuẩn gây bệnh viêm họng cấp có khả năng lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với đường hô hấp, hay gián tiếp thông qua sử dụng các vật dụng sinh hoạt chung hàng ngày, ăn uống chung, lây lan qua dịch nước bọt, hay các dịch mà các bộ phận của đường hô hấp bị viêm tiết ra.

Điều trị viêm họng cấp cho trẻ thế nào.

Trước tiên cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp cho trẻ mới đưa ra hướng điều trị phù hợp bị đau hậu môn khi quan hệ.

Trẻ bị viêm họng cấp do virut tấn công.

Đây là trường hợp thông thường đa số trẻ hay mắc phải ( chiếm khoảng 80%). Đối với những trường hợp này thông thường bệnh sẽ tự khỏi sau 5-6 ngày, chậm nhất là 10 ngày. Những loại kháng sinh dùng để chữa viêm họng cấp sẽ không có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh trong trường hợp trẻ bị virut tấn công gây bệnh. Vì vậy sử dụng kháng sinh là điều không cần thiết.

Cha mẹ có thể giúp con hạn chế những cơn đau rát họng, khó chịu do bệnh viêm họng cấp gây ra bằng cách điêu chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của con

Cho bé ăn những loại thức ăn mềm để dễ nuốt không gây kích ứng cổ họng

Cho trẻ uống nhiều nước để làm giảm triệu chứng khô rát cổ họng

Tăng cường cho bé sử dụng các loại rau củ quả giàu vitamin

Tăng cường thêm các loại hoa quả giàu vitamin, thực phẩm giàu kẽm để nâng cao sức đề kháng cho bé mau khỏi bệnh

Súc miệng bằng nước muối loãng hàng ngày cho con để sát khuẩn họng và miệng đau hậu môn khi đi ngoài.

Nếu trường hợp này sau 10 ngày không thấy trẻ khỏi bệnh thì nên đưa tể đi khám bác sĩ để điều trị.

Trẻ bị viêm họng cấp do vi khuẩn tấn công.

Thông thường với những trường hợp này cần phải điều trị thì mới khỏi được bệnh. Kháng sinh là giải pháp tốt giúp khắc phục nhanh những triệu chứng do bệnh viêm họng cấp gây ra.

Khi sử dụng thuốc kháng sinh đều phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, phụ huynh không nên tự mua thuốc  về chưa cho con. Vì thuốc kháng sinh rất có hại cho sức đề kháng của trẻ nên khi dùng cần phải cẩn trọng hơn so với người lớn.

Cho bé uống thuốc đúng cách : Thông thường trẻ em thường hay sợ thuốc, vì trẻ hay dựa vào mùi vị để cảm nhận. Nên khi cho con uống thuốc ohụ huynh cũng cần khéo léo nắm được một số mẹo dưới đây để áp dụng

Cho trẻ uống thuốc cách xa bữa ăn, phòng trường hợp trẻ bị nôn sẽ nôn ra hết cả thức ăn.

Trẻ con thường hay bắt trước người lớn, vì vậy khi cho trẻ uống thuốc, người lớn nên làm ra vẻ cùng uống với trẻ. Hoan hô, khích lệ bé sau mỗi lần bé uống thuốc.

Nếu bé còn nhỏ chưa uống thuốc dạng viên được thì có thể nghiền nhỏ thuốc cho thêm chút nước bơm vào xi lanh hoặc dùng thìa đút cho con uống. Sau mỗi lần uống như vậy cho bé ăn một loại thức ăn mà bé thích.

Tuyệt đối không nên pha thuốc vào trong sữa cho trẻ uống, vì nếu trẻ bị nôn thì sẽ bị sợ sữa và không dám uống sữa nữa.

Người lớn cần chú ý trường hợp trẻ bị liên cầu cầu bêta nhóm A tấn công gây viêm họng cấp. Vỏ ngoài của các loại liên cầu khuận này có cấu tạo gần giống với cấu tạo của tim, khớp, thận nên khi cơ thể bé sản sinh ra sức đề kháng để chống lại tác nhận gây bệnh có thể tấn công vào cả thận, tim , khớp gây nên một số biến chứng như viêm khớp, viêm cầu thận, thấp tim…Vì vậy phải hết sức chú ý quan sát những biểu hiện của con đê đưa bé đi khám kịp thời.

Điều trị viêm họng cấp ở trẻ không quá khó. Chỉ cần nắm được những bước cơ bản bạn có thể hoàn toàn yên tâm xử lý từng bước trong điều trị bệnh cho trẻ. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh, vì vậy người lớn cần quan tâm nhiều hơn đến cách phòng tránh bệnh cho con đặc biệt là bệnh viêm họng cấp.

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu