• slider
  • slider
  • slider

​Bật mí cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Viêm mũi dị ứng là một bệnh làm cho người bệnh thấy khó chịu nhiều hơn là đau đớn. Bạn có thể mắc bệnh viêm mũi dị ứng ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, bệnh cũng không giới hạn về tuổi tác. Môi trường ngày càng ô nhiễm, các tác nhân gây bệnh cũng ngày càng tăng. Điều này góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng.
Viêm mũi dị ứng là một bệnh làm cho người bệnh thấy khó chịu nhiều hơn là đau đớn. Bạn có thể mắc bệnh viêm mũi dị ứng ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, bệnh cũng không giới hạn về tuổi tác.

Bật mí cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả rất đơn giản.

Quất hấp là một trong những mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả mà đơn giản, dễ thực hiện.

Cách sử dụng: Bạn có thể  sử dụng 3- 4 quả quất tươi. Hấp quất tươi cùng đường hoặc muối. Bạn sử dụng mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn chính.

Bạc hà cũng được coi như một mẹo chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả. Bạc hà trong trường hợp này được sử dụng để xông mũi.

Cách sử dụng:Rửa sạch lá bạc hà, lá nhu hương. Sau khi ráo nước, bạn cho vào hãm trong ấm trà, sau đó, hít hơi nóng bốc lên. Khi nước trà nguội, bạn có thể sử dụng nước trà này làm nước uống.

Tinh dầu từ lá bạc hà, lá hương nhu hay quả quất có tác dụng rất lớn trong việc làm thông thoáng xoang, giảm nghẹt mũi.

Tỏi không chỉ được sử dụng trong việc chữa bệnh cúm mà nó còn được sử dụng như một mẹo trị viêm mũi dị ứng. Như vậy, ta có thể thấy tỏi có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

Cách sử dụng:Bạn giã nát tỏi tươi để lấy nước cốt. Bạn tiến hành pha chế dung dịch nước tỏi với tỷ lệ 1:1. Trong đó 1 phần nước tương ứng một phần nước cốt tỏi. Bạn sử dụng dung dịch này để nhỏ mũi.

Dung dịch này có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Bởi tỏi chính là một thành phần kháng khuẩn vô cùng tốt. Khi sửu dụng phương pháp này, bạn sẽ có cảm giác cay và hơi buốt ở mũi.

Trường hợp bạn không chịu được cảm giác cay buốt của phương pháp trên, bạn có thể sử dụng tỏi theo cách sau:

Thái tỏi thành lát mỏng. Sau đó cho vào bình thủy tinh ngâm cùng rượu trắng trong vòng 10 ngày. Bạn có thể lấy ra để sử dụng khi thấy rượu chuyển sang màu vàng nghệ. Bạn uống 1 thìa cafe rượu tỏi  này 2 lần/ngày. Bạn uống vào buổi sáng và tối trước khi ăn và trước khi ngủ.

Hoa cứt lợn cũng được sử dụng như một mẹo chữa viêm mũi dị ứng. Lưu ý, bạn phải sử dụng loại hoa cứt lợn tím để có hiệu quả cao nhất trong việc chữa viêm mũi dị ứng.

Cách sử dụng Hoa cứt lợn tím tươi 10 chiếc. Sau khi rửa sạch, bạn nghiền nhỏ hoa rồi hòa cùng 10ml cồn 70 độ. Sau đó lọc hỗn hợp trên qua gạc sạch để lấy dung dịch màu xanh.

Mỗi ngày, bạn lấy bông gòn tẩm ướt dung dịch này để đặt vào lỗ mũi từng bên, để trong vòng 5 – 10 phút.

Dây mướp hay còn được gọi là ty qua đằng cũng là một mẹo trị viêm mũi dị ứng rất hay.

Bạn có thể sử dụng dây mướp ở đoạn gần gốc khoảng 1m cùng thịt lợn gầy 60g. Sau khi rửa sạch hai nguyên liệu trên, bạn thái nhỏ rồi nấu chín. Sử dụng như một món canh, uống nước và ăn thịt lợn.

Phương pháp này được sử dụng mỗi ngày 1 lần. 5 ngày là thời gian của một liệu trình. Liệu tình kết thúc sau khi trải qua 2 – 3 liệu trình.

Trên đây là một số mẹo chữa viêm mũi dị ứng với những nguyên liệu dễ tìm, phương thức thực hiện đơn giản, tiện lợi cho quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo để chữa viêm mũi dị ứng ngay tại nhà. http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu