• slider
  • slider
  • slider

​Viêm tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì

Viêm tinh hoàn là bệnh nam khoa ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Khi bị viêm đau tinh hoàn, sẽ khiến nam giới luôn có cảm giác đau, bước bối, khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến sinh sản mà còn ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nam giới khi có dấu hiệu của bệnh cần thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh.
​Viêm tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì Nam giới khi có dấu hiệu của bệnh cần thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh.

Viêm tinh hoàn là bệnh gì.

Viêm tinh hoàn là tình trạng nam giới bị viêm, sưng một hoặc hai tinh hoàn trong bìu dái. Bệnh thường do tinh hoàn nhiễm khuẩn hoặc do virus quai bị gây ra. Viêm đau tinh hoàn bởi vi khuẩn có thể gây ra do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục , đặc biệt là bệnh lậu, chlamydia. Viêm đau tinh hoàn do vi khuẩn thường dẫn đến viêm mào tinh hoàn ở mặt sau của tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn gây đau, khó chịu cho người bệnh và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu được chữa trị tốt bệnh sẽ  khỏi hoàn toàn mà không để lại biến chứng gì.

Các cấp độ của viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn có 2 cấp độ phát triển đó là Viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính.

Viêm tinh hoàn cấp tính.

Khi bị viêm tinh hoàn  cấp tính triệu chứng ban đầu nam giới mắc  phải là sốt cao, đau vùng bìu. Phần háng và bụng dưới, cảm giác đau tăng lên khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, mào tinh hoàn sưng và đau.

Những dấu hiệu này thường không được người bệnh chú ý sẽ khiến phạm vi viêm nhiễm lan ra rộng hơn. Mào tinh hoàn và tinh hoàn bị phù nề. Ranh giới giữa hai phần không rõ ràng dẫn, mào tinh dày lên và có cảm giác đau.Trong một số trường hợp, các triệu chứng cấp tính này có thể giảm sau 1 tuần, kể từ ngày xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.

Viêm tinh hoàn mãn tính.

Khi bị viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn mãn tính. Một số bệnh viêm nhiễm thứ cấp như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm đau tinh hoàn mãn tính.

Tình trạng viêm đau tinh hoàn mãn tính người bệnh thường cảm thấy phần bìu đau và sưng. Cảm giác đau lan dần xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Viêm tinh hoàn gây cảm giác đau và sưng cho người bệnh.

Viêm đau tinh hoàn cấp tính điều trị sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ biến chứng và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Quá trình điều trị cũng trở nên khó khăn, kéo dài hơn.

Bệnh viêm tinh hoàn là tình trạng bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ khiến cho các vi khuẩn lan sang những vùng lân cận gây ra các viêm nhiễm khác nếu để bệnh phát triển lâu ngày sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản của người bệnh về sau.

Viêm tinh hoàn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh dịch của nam giới gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tình trạng nặng có thể gây vô sinh.

Bệnh ở giai đoạn nặng không được chữa trị có thể gây teo tinh hoàn vô cùng nguy hiểm và rất khó có thể chữa trị khỏi nếu bị teo tinh hoàn.

Nam giới bị viêm đau tinh hoàn khiến cho sức đề kháng suy yếu, quan hệ tình dục suy giảm,… khiến nam giới dễ lão hóa và già nhanh.

Khi hiểu được viêm tinh hoàn là bệnh gì và những vấn đề sung quanh bệnh, nam giới cần có những biện pháp phòng bệnh cụ thể. Nếu phát hiện triệu chứng của bệnh cần thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh phát triển mạnh gây hại đến sức khỏe cũng như cuộc sống. http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu