• slider
  • slider
  • slider

​Nứt kẽ hậu môn do những nguyên nhân nào gây ra

Nứt hậu môn là căn bệnh có thể gặp ở người trẻ, trung niên hoặc người cao tuổi. bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Vậy nguyên gây ra nứt kẽ hậu môn là do đâu? Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á sẽ chia sẻ những thông tin đến nguyên nhân gây ra nứt kẽ hậu môn để bạn đọc nắm rõ.
Nứt  hậu môn là căn bệnh có thể gặp ở người trẻ, trung niên hoặc người cao tuổi. bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Nứt kẽ hậu môn do những nguyên nhân nào gây ra thưa bác sĩ.  

Nguyên nhân gây ra nứt kẽ hậu môn là do đâu? theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á nguyên nhân gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn có thể do những nguyên nhân chính sau đây:

Nhiễm trùng: Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu gây ra nứt kẽ hậu môn. Khi nhiễm khuẩn sẽ hình thành nên polyp hậu môn hoặc trĩ nội gây ra bệnh nứt kẽ hậu môn. Vi khuẩn xâm nhập vào ống hậu môn, hình thành mủ trong niêm mạc ống hậu môn, sau đó bị rò và lở loét ra dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn.

Thời gian đi đại tiện lâu:  thời gian đại tiện kéo dài khiến cho nhiều người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Do có thói quen vừa đại tiện vừa đọc báo; vừa đại tiện vừa hút thuốc…. khiến cho thời gian đi đại tiện lâu sẽ làm cho máu bị dồn ứ ở trực tràng gây ra nứt kẽ hậu môn. 
http://dakhoaaua.vn/chi-phi-phau-thuat-cat-bui-tri-ngoai-la-bao-nhieu-1537.html

Nguyên nhân gây ra nứt kẽ hậu môn là gì.

Bị táo bón: Táo bón cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nứt kẽ hậu môn. Táo bón bạn phải dùng sức rặn quá mức, rặn liên tục sẽ khiến cho máu bị ứ cục bộ. Ngoài ra, điều này khiến cho vùng hậu môn chịu lực tác động mạnh không cần thiết, cho hậu môn và gây ra nứt kẽ  ở hậu môn.

Ngoài ra, những tổn thương sau phẫu thuật ở vùng hậu môn như sinh đẻ, viêm nhiễm... đều có thể là những nhân tố gây nứt kẽ hậu môn.

Tác hại của bệnh nứt kẽ hậu môn.

Nứt kẽ hậu môn tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh, do đó mà nhiều người chủ quan, không điều trị bệnh hay điều trị dứt điểm để bệnh lâu ngày sẽ gây ra những tác hại khó lường cho sức khỏe của người bệnh như:  

Loét đường hậu môn: Thời gian đầu vùng hậu môn có thể chỉ bị loét đơn thuần, nếu điểm loét này thường xuyên bị viêm nhiễm và tái phát nhiều lần không khỏi sẽ dẫn đến viêm loét mãn tính, Nếu viêm nhiễm lâu ngày mà không điều trị kịp thời nhiều khi chỉ hơi có sự kích thích nhẹ cũng gây đau.

 Núm vú phì đại hậu môn: đây là kết quả từ việc nứt kẽ hậu môn liên tục bị sự kích thích, núm vú phì đại hậu môn có thể thấy khi mà người bệnh đi đại tiện.
 
Trĩ Sentinel: đây là nơi hẹp nhất tại nơi xảy ra tình trạng nứt hậu môn, nếu điểm này thường xuyên bị kích thích sẽ gây ra việc mô cơ dầy lên và mất đi tính đàn hồi vì thế cần chú ý đến việc này khi điều trị nứt kẽ hậu môn.

Chứng rò hậu môn: thường thấy sau một thời gian ổ apxe quanh hậu môn tự vỡ ra, vết thương có thể tự liền lại được khám trĩ ở bệnh viện nào hcm nhưng để lại một lỗ đóng vẩy khô thỉnh thoảng chảy mủ hoặc dịch vàng có mùi hôi, tái đi tái lại nhiều lần. Một điều bệnh nhân cần chú ý là một khi bệnh nứt hậu môn để lâu ngày không chữa trị và trở nặng hơn khi đó nó đã hội tụ đủ các yếu tố kể trên thì bệnh tình sẽ ngày càng trở nên rất nghiêm trọng và gây cản trở cho việc điều trị bệnh dứt điểm.

Nứt kẽ hậu môn là bệnh đơn giản không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Khi có những dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám kịp thời và có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm.

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn HCPT đang là sự lựa chọn của rất nhiều người bệnh bị  các bệnh về trực tràng hậu môn nói chung và nứt kẽ hậu môn nói riêng. Đây là kỹ thuật xâm lấn làm tiểu phẫu không dùng dao mổ, sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành vết thương hiệu quả các vết nứt ở hậu môn mà vẫn mang lại nét th mỹ cho vùng điều trị.

Hiện tại Phòng khám đa khoa Âu Á nơi chữa bệnh trĩ tốt nhất với các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về các bệnh trực tràng - hậu môn sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả căn bệnh khó nói mà phiền phức này. Cùng với đó phòng khám mang đến một môi trường y tế sạch sẽ, thân thiện sẽ làm bạn an tâm khi đến thăm khám và điều trị.

Như vậy thông qua những chia sẻ trên của bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á hi vọng rằng sẽ giúp người bệnh có thêm thông tin về nguyên nhân gây ra nứt kẽ hậu môn và có biện pháp phòng tránh kịp thời.

website http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu