• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh trĩ ngoại là gì nguyên nhân gây bệnh

Bệnh trĩ ngoại thường dễ nhận biết và dễ điều trị hơn trĩ nội. Thế nhưng không phải người bệnh nào cũng khỏi bệnh nhanh chóng, do đặc tính tâm lý “ngại kể bệnh” và không tìm được phương thuốc chữa trị đúng cách. Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì và những nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh an tâm hơn về tình trạng bệnh của mình và có quyết định đưa ra những phương pháp chữa trị phù hợp.
​Bệnh trĩ ngoại là gì nguyên nhân gây bệnh Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì và những nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp người bệnh an tâm hơn về tình trạng bệnh của mình và có quyết định đưa ra những phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh trĩ ngoại là gì.

Là một trong 3 loại bệnh trĩ (trị nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) trĩ ngoại cũng giống với 2 loại trĩ kia nó cũng  hình thành từ đi khám bệnh trĩ ở đâu hậu quả của chứng giãn tĩnh mạch vùng trực tràng - hậu môn. Sự căng giãn quá mức của tĩnh mạch khiến máu lưu thông bị tắc nghẽn, dồn ứ lại tạo lên búi trĩ - những “cục thịt mềm” được da che phủ.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại là gì.

Trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng phồng:  Sự gia tăng áp lực lên hậu môn và trực tràng khiến các đám rối tĩnh mạch ở quanh rìa hậu môn không được lưu thông. Lâu ngày tại vị trí tắc nghẽn bị căng phồng hình thành lên cá búi trĩ. Các búi trĩ này dễ bị tổn thương do sự cọ sát, chèn ép tạo thành hiện tượng đau đớn và chảy máu.

Triệu chứng của trĩ ngoại.

Bệnh trĩ thường biểu hiện qua hai triệu chứng chính là chảy máu và sa búi trĩ. Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo với lượng máu nhỏ vài tia máu dính vào phân. Về sau mỗi khi đi cầu thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, khám bệnh trĩ ở khoa nào đi lại nhiều hay ngồi xổm thì máu lại chảy. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.
 
Sa búi trĩ xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu. Lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào và thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Ngoài hai triệu chứng chính trên, cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn.

Với những thông tin về trĩ ngoại ở nam giới mà phòng khám đa khoa Đông Nam Á cung cấp, bạn hãy lựa chọn phòng khám đúng chuyên khoa, các bác sỹ giỏi và nhiều kinh nghiệm và có đủ các kỹ thuật hiện đại để điều trị. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả chữa bệnh. 

website http://benhviencatbaoquydau.net/

Quảng cáo

http://drletranduy.com/treo-chan-may.html
Diễn đàn cắt bao quy đầu